Kinh nghiệm chuyển nhà và một lưu ý khi chuyển nhà mới

Trong cuộc sống của bạn chắc hẵn của có lần chuyển chổ ở vì lý do nào đó. Và bạn cũng nghĩ công việc chuyển nhà, chuyển trọ, hay chuyển văn phòng đơn giản. Nhưng không, rất nhiều việc bạn phải làm.

Và nếu bạn không có kinh nghiệm chuyển nhà thì có thể tham khảo bài viết này của Dịch vụ 43 để có thể lên một checklist công việc mà bạn cần thực hiện khi chuyển chỗ ở.

Kinh nghiệm chuyển nhà

I. Những việc cần chuẩn bị và làm tại nhà cũ

 1. Lên danh sách những đồ đạc cần chuyển đi.

Đương nhiên tất cả các đồ đạc sẽ chuyển đi, nhưng bạn cần lọc ra những danh sách đồ đạc quan trọng và ưu tiên chúng hơn. Sau đó đến những vận dụng cho từng phòng. Từ phòng bếp, phòng tắm cho đến phòng khách, phòng ăn… Điều này giúp bạn không bỏ sót những món đồ và giúp bạn tổng quan hơn về đồ đạc của mình cần chuyển đi.

 1. Chuẩn bị đủ đồ dùng hỗ trợ

Với những vật dụng lớn thì bạn cần lên kế hoạch vận chuyển, còn đối với những vật dụng nhỏ thì bạn có thể thùng carton để giúp bạn đựng đồ ngăn nắp hơn và tránh tình trạng lạc đồ.

Băng keo dán, bút dạ, thùng cartton, bao tải, túi nhựa, dây, giấy báo cũ,… Tất cả những vật dụng này sẽ giúp bạn bạn đóng gói đồ đạc gọn gàng. Nếu bạn cẩn trọng hơn thì nên ghi trên mỗi thùng các vật dụng ở các phòng sau này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc sắp xếp mà không tốn thời gian.

 1. Yêu cầu mỗi thành viên tự sắp xếp đồ đạc cá nhân

Mỗi thành viên trong gia đình đều có những vật dụng riêng, vì thế mà mỗi thành viên trong gia định hãy tự mình sắp xếp đồ đạc vào thùng riêng và dùng bút ghi chú cẩn thẩn kẻo thất lạc.

Nếu vật dụng quan trọng, sợ thất lạc trong quá trình vận chuyển, hãy sắp xếp thời gian để tự vận chuyển vào lúc thích hợp trong ngày. Trường hợp bạn gởi vận chuyển theo dịch vụ chuyển nhà nên có cam kết bảo hiểm với những vật dụng giá trị.

 1. Viết rõ từng vật dụng trong thùng đựng đồ

Với những đồ dễ vỡ nên ghi chú cẩn thận, để trong quá trình vận chuyển bạn dễ dàng chú ý và có những biện pháp để phòng trừ những vấn đề hư hỏng đồ đạc.

 1. Phân chia từng món đồ đạc

Đối với sách vở bạn nên chia nhỏ vào từng thùng trong quá trình vận chuyển, bởi dồn chung trong một thùng lớn sẽ rất nặng và mất thời nhiều thời gian bưng bê.

Với những bộ cánh, túi xách, giày dép có khả năng bị hỏng trong quá trình vận chuyển, bạn nên cho mỗi cái vào từng túi nylong để bảo quản tốt hơn.

Nếu bạn cảm thấy rằng việc chuyển nhà không gấp thì bạn có thể đóng gói từng thùng riêng.

 1. Thanh lý đồ dùng không cần thiết

Trong quá trình chuyển nhà thì chắc hẳn bạn sẽ lục được những vật dụng không cần thiết khi đó bạn cần mạnh dạn thanh lý những dụng cụ đã cũ hoặc không cần thiết đi. Điều này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian và diện tích cho căn nhà của bạn.

 1. Tự bảo quản giấy tờ quan trọng

Việc mang theo những giấy tờ quan trọng không quá nặng nề. Vì thế, tốt nhất nên tự bảo quản thay vì bỏ chung với đồ đạc linh tinh.

 1. Thuê dịch vụ vận chuyển trọn gói nếu không có thời gian

Trong cuộc sống hiện đại thì việc bạn không có nhiều thời gian là chuyện bình thường, và thay vì bạn phải tốn thời gian để làm mọi thứ thì chỉ cần bạn gọi điện liên lạc với đơn vị vận chuyển. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.

II. Kinh nghiệm tìm kiếm dịch vụ chuyển nhà trọn gói.

Việc tìm kiếm sẽ khiến bạn không mất quá nhiều thời gian nhưng để xác định đâu là nhà cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng thì đó cũng là vấn đề bạn nên quan tâm.

Việc tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín bạn nên bắt đầu từ những người bạn, người thân trong gia đình đã từng sử dụng dịch vụ của 1 nhà cung cấp nào đó để nghe họ đánh giá về chất lượng phục vụ cũng như giá trị mà nhà cung cấp dịch vụ ấy mang lại.

Không chỉ đơn giản tìm kiếm qua những người bạn của bạn, bạn cũng nên tự tìm kiếm trên mạng xã hội để biết địa chỉ, tên công ty và bạn nắm được công ty đó thực lực thế nào, có ai sử dụng dịch vụ không, họ cung cấp dịch vụ có uy tín không.

Một website chuyên nghiệp cũng đánh giá được một công ty đầu tư chuyên nghiệp và ngiêm túc trong chuyện kinh doanh. Qua đó bạn cũng có một cách nhìn của dịch vụ

Một điều mà bạn cần quan tâm đến nữa là giá cả. Hiện này trên thị trường có rất nhiều dịch vụ vận chuyển và giá cả luôn cạnh tranh, vấn đề bạn tìm được một đơn vị có giá cả vừa phải phù hợ với chi phí mà bạn đưa ra. Tuy nhiên, bạn cần nhớ một điều là giá rẻ nhất chưa hẳn là tốt nhất.

III. Những việc cần làm tại nhà mới

– Hãy ghi tên các vật dụng lên tờ giấy note và dán lên sàn nhà, nơi bạn muốn đặt để người vận chuyển sẽ giúp bạn đặt đúng vị trí bạn muốn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và sức lực cho việc sắp xếp đồ dùng.

– Khi đến nhà mới, hãy gom đồ dùng quan trọng vào một phòng trong lúc mọi thứ còn lộn xộn và khóa kín phòng lại để tránh rủi ro.

IV. Những lưu ý khi chuyển về nhà mới

Chuyển nhà dù nhà mới là nhà cũ hay nhà xây mới bạn cũng cần lưu ý:

 1. Xem ngày lành tháng tốt và chuyển về đúng ngày đã chọn.
 2. Không cần mời quá nhiều người đến nhà
 3. Người có mang không được chuyển nhà. Nếu quá cấp bách phải dùng chổi quét hết lên mọi đồ dùng trước khi chuyển đến nhà mới.
 4. Luôn nói điều tốt đẹp khi đến nơi ở mới để tránh xui rủi.
 5. Làm lễ nhập trạch trước khi ở
 6. Không mắng mỏ trẻ nhỏ hay bực tức vào ngày chuyển nhà để tránh bất hòa về sau khi chuyển sang nhà mới.
 7. Nên bật sáng đèn khắp các phòng kể cả bếp lửa.
 8. Chủ nhà nên nấu nước, pha trà để khai bếp và mời thần linh nếu có thờ.
 9. Mua chổi và cây lau nhà mới để quét dọn.
 10. Cho túi vải đỏ vào thùng gạo và đổ gạo đầy thùng để cầu ấm no.
 11. Nếu chuyển nhà vào buổi sáng, không nên ngủ trưa tại nhà mới để tránh bệnh tật.
 12. Nếu ngày chuyển nhà chỉ để lấy ngày, nên ngủ lại buổi tối hôm đó để giữ nhà.
 13. Chủ nhà phải mang theo các đồ dùng như bếp, ấm, chổi mới… để vào nhà. Theo sau là các thành viên mang theo của cải. Tránh vào nhà với hai bàn tay trắng.

V. Các dịch vụ chuyển nhà tại Đà nẵng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị chuyên dịch vụ vận chuyển ở Đà nẵng và Dịch vụ 43 giới thiệu một trong những đơn vị uy tín đó là

Dịch vụ Thành Hưng – Chuyên chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, nhà trọ, vận chuyển hàng hóa trọn gói. Giá tốt trên thị trường.

Điện thoại: 0938.390.768