Nên lắp mạng internet nào? Viettel, FPT hay VNPT

Bạn đang có nhu cầu lắp mạng internet tại Đà nẵng nhưng bạn đang phân vân không biết chọn lắp nhà mạng nào?

Nhà nào nào ổn định? Nhà mạng nào giá rẻ? Nhà mạng nào hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt nhất?

Bạn lượn 1 vòng internet, trên facebook, bạn hỏi bạn bè nhưng: Mỗi người mỗi kiểu, người này đang xài mạng fpt thấy ok, bạn kia xài viettel nói tốt.

Còn mình thì mình sẽ chia sẽ cho bạn thực tế những gì mình đã trãi qua và đã xài nhiều lần. Bản thân mình làm việc mảng online nên trừ lúc ở công ty thì về nhà phải có net để làm việc, và điều đó hơn 5 năm mình xài đủ nhà mạng.

Lúc mình với về Đà nẵng mình đã tìm chỗ trọ, và may mắn thay cả dãy trọ có 4 phòng, nhưng 2 phòng đâu mở tạp hóa (ko cần mạng), còn 1 phòng thì anh kia có bắt mạng Vietel và mình đã xin ké, 2 ae xài. Mình nói 2 phòng đầu không xài là vì lý do share nhiều quá cũng không tốt nên mình có thể đánh giá “hơi chính xác” được chất lượng trong thời gian mình xài ké.

Sau hơn 1 năm ở đó, mình chuyển trọ vì công việc, đến chỗ mới thì mình mới xài VNPT tại đây cũng có share, nhưng chủ yếu cho mấy gái có điện thoại lên fb và zalo (còn xem phim thì k bik, ahii) nên không đáng kể.

Còn đối với FPT thì mình có đến nhà thèn bạn,  cũng làm cùng team mảng online với mình, và mình hay ở đó nên mình cũng có thể đánh giá được, bên cạnh đó cũng nhờ nó và cộng động mạng nên mình có thể tư vấn và so sánh được 3 nhà mạng lớn nhất hiện nay. Và biết được điểm mạng, điểm yếu của từng nhà mạng.

1. Về giá thành gói cước của các nhà mạng

Chắc đây là mối quan tâm hàng đầu của các bạn nhỉ? Vì bạn nghĩ rằng chắc nhà mạng nào cũng như nhà mạng nào? Muốn có khách thì nâng cao chất lượng dịch vụ còn giá thì rẻ thì chọn thôi. Hehe. Người việt nam mình lúc nào cũng muốn tốt nhất và rẻ nhất mà, còn chưa kể đến muốn được khuyến mãi, giảm giá nữa.

Về giá thành thì mỗi địa phương có giá khác nhau nhé, hồi mình còn ở Sài gòn, sau này chuyển về Đà nẵng thì cước ở Đà nẵng mắc hơn tý nhé ( không hiểu vì sao?) chứ bây giờ thì không biết ntn nữa?

Bên cạnh đó cũng tùy nhà mạng thay đổi nhé, ví dụ mình viết bài tại thời điểm này, nhưng sau đó vài tháng bạn mới đọc được và trong vài tháng đó nhà mạng có thay đổi thì bạn khoan trách mình không đưa đúng giá nhé. Ngay tại thời điểm bạn cần lắp mạng internet thì bạn cần tham khảo ở những trang dịch vụ tốt nhất hoặc gọi tổng đài để nhận báo giá chuẩn hơn.

Mình có tham khảo bảng giá hiện tại của 3 nhà mạng lớn hiện này và lần mình sẽ liệt kê cho bạn.

Qua tìm hiểu các trang web quảng cáo về dịch vụ bắt mạng thì mình thấy Viettel là giá thấp nhất. Ở đây chưa bàn tới chất lượng nhé. Giá tăng dần: Viettel > FPT > VNPT

Như vậy về giá thành thì mình thấy thằng Viettel là nhất rồi. Cụ thể như sau:

> Bảng giá khi lắp đặt mạng cáp quang Viettel gói 60Mb. ( tham khảo lắp mạng viettel liên hệ 0377.605.607

 

Khi lắp đặt 6 tháng thì bạn sẽ được các ưu đãi như tặng thêm 1 tháng sử dụng và 1 modem wifi 4 cổng và miễn phí lắp đặt => nói chung là nhìn vào bảng giá là thấy kết rồi đấy

Bảng giá khi lắp đặt mạng FPT gói 80 Mb ( tham khảo lắp mạng FPT liên hệ 0905.601.585 )

Nhà mạng FPT thì đắt hơn, gói cáp quang thấp nhất của họ 80 Mb mà đã 205k/ tháng rồi, đó là còn chưa tính tiền thuế đó, tính thuế chắc là hơn 230k.

Một điều nữa là đối với nhà mạng này thì bạn cần phải lắp đặt và thanh toán trả trước 6 tháng thì họ mới miễn phí công lắp đặt và mới có khuyến mại modem wifi. Còn 12 tháng thì mới được tặng 2 tháng

Bảng giá của bên VNPT thì sao ? ( tham khảo lắp mạng vnpt liên hệ 0905.601.585

 

Vâng ! nhìn bảng giá trên thì các bạn có thể thấy là giá hơi cao so với các nhà mạng kia rồi đúng không? Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký dài hơn và đóng trước luôn 12 tháng thì giá cũng ok so với các mạng khác.

2. Tốc độ internet nhà mạng nào là ổn định nhất?

Như đã nói trên, trước khi bạn quyết định lắp mạng thì có tìm hiểu, so sánh, hỏi bạn bè, fb…và mỗi người một kiểu..bla bla…và cuối cùng bạn cũng chẳng “chốt” được. Và sau đây là kinh nghiệm và cá nhân mình đã có dịp xài thử qua 3 nhà mạng mà rút ra được như sau ( theo ý kiến cá nhân thôi nhé)

Hiện nay, các nhà mạng đều được đầu tư về cơ sở hạ tầng, cáp quang, băng thông đều khá tốt. Tuy nhiên, nỗi nơi mỗi khác, bạn ở Thành phố thì ngon hơn ở các tỉnh lẻ rồi :P. Nhưng một điều là cơ sở hạ tầng của nhà VNPT có lợi hơn, và được đầu tư tốt hơn? ( chắc là tập đoàn của nhà nước?)

Theo mình là: VNPT -> Viettel -> FPT -> CMC ( CMC mới ra nên mình có tham khảo luôn, chứ chưa xài qua :P)

Băng Thông: Nếu bạn hay “làm việc” với các trang web nước ngoài thì nên chọn Viettel hay VNPT, còn nếu bạn chơi game, đọc báo ở việt nam thì ok, chọn FPT. FPT băng thông quốc tế tù túng lắm ạ. Chạy chậm như rùa bò, chưa kể mấy vụ cá mập “tới tháng” nữa.

+ Hoa hồng, quà khuyến mãi : CMC cao nhất ( vì là nhà mạng mới ra, nên chi phí bán hàng phải cao để thu hút đc lượng KH, ahaha). Quảng cáo rầm rộ lắm các bạn ạ, nhưng sau khi tham khảo các cộng động mạng thì ôi thôi, k dám review cho các bạn luôn. Nên mình k đề cập tới đây.

3. Nhà mạng nào Support (hỗ trợ, chăm sóc) khách hàng tốt nhất ?

Vấn đề này thì chắc các bạn bik là khá quan trọng, vì cơ sở hạ tầng, dịch vụ thì đều ngang nhau, điều mà các khách hàng quan tâm là họ được chăm sóc và hỗ trợ như thế nào.

Theo đánh giá của nhiều bạn trên các diễn đàn thì nhà mạng VNPT là tệ nhất, họ thường chậm trễ, không nhiệt tình và hơi “chảnh chọe” trong việc khách hàng cần hỗ trợ, riêng mình thì chưa gặp trường hợp này. ( Chắc do ăn ở tốt quá :P). Bên cạnh đó, VNPT nhiều lúc “vui buồn lẫn lộn” thì chặn các web như facebook, bloger hay nhiều trang web nước ngoài lắm.

Viettel thì ok hơn, có lần mình gọi điện nhờ nối cáp quang thì họ đưa thông tin cho nhân viên kỹ thuật xuống hỗ trợ mình chiều lúc đó. Nhân viên hỗ trợ điện là có nhận đc thông tin của mình, nhưng hẹn qua ngày mai chứ ảnh có việc bận. Mình ok. Cái này mình nói là vì, nhân viên chăm sóc thì ok, còn việc còn lại là do anh kỹ thuật có xuống hay không thôi.

Còn anh FPT thì ok nhất. Cũng một phần ảnh là tư nhân nên cần phải làm tốt, chứ khách hàng mà “ý kiến ý cò” lên cấp trên là ảnh ăn đủ.

Như lúc anh ở Viettel đó, việc hỗ trợ khách hàng còn phụ thuộc vào từng người và từng vùng nữa. Có những chi nhánh nhưng phục vụ nhiều vùng nên họ không quản lý hoặc chậm xử lý là chuyện đương nhiên.

Các bạn quyết định chọn nhà mạng nào?

Vâng, đắn đo ngần ngại miết thì cũng đến lúc đưa ra câu quyết định, đó là…à mà khoan. Nghe mình khuyên đã, trước khi bạn chọn thì nên tham khảo bạn bè, họ hàng xài nhà mạng nào thì ok. Xem họ xài như thế nào, nếu được bạn cần xách lap đến kiểm tra, xem phim, tải file lớn các kiểu con đà điểu ntn thấy nhanh hay chậm rồi mới quyết định. Tuy là mất thời gian hơn một chút, nhưng được cái xài lâu dài chứ không phải ngày 1 ngày 2 rồi tốn phí nữa. sau khi quyết định thì nên chọn ít nhất là 6 tháng hoặc 12 tháng để nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Tùy vào cảm nhận của mỗi người sẽ đưa ra quyết định của mình, riêng mình thì mình chọn Viettel. Dù chất lượng mạng chưa ok nhưng mà bù lại những cái khác như giá thấp và hỗ trợ nhiệt tình.

Tham khảo bài viết: Lắp internet Đà nẵng tổng hợp 3 nhà mạng

Lời kết

Bài viết này mình đã tham khảo giá cước, trên các diễn đàn lớn nên mới đưa ra ý kiến cá nhân, còn đối với bạn? Bạn chọn nhà mạng nào? Bạn có hài lòng với dịch vụ và chất lượng đó không?

Chia sẽ cho mọi người để cùng tham khảo.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !