Mách nhỏ bạn cách làm sạch vết sơn bám trên vật dụng

Trong quá trình thi công sơn tường nhà thì việc sơn bị rơi vãi ra ngoài  sàn nhà là điều khó tránh khỏi. Vậy nên đừng chần chừ gì nữa mà hãy tiến hành làm sạch  chúng ngay khi có thể, bởi vì càng để lâu, chúng càng trở nên cứng đầu. Và những vết sơn khô cứng, đông đặc lại, rất khó để xử lý làm sạch. Tuy nhiên, để làm sạch những vết bẩn này thực sự không quá khó khăn nếu bạn biết một số cách sau đây:

làm sạch vết sơn

 

Xử lý vết sơn bám trên sàn gạch

– Bạn có thể sử dụng xăng thơm để tẩy bỏ vết sơn, nhưng không phải xăng thơm có thể loại bỏ tất các các loại sơn đâu nhé.

– Nếu không thành công với xăng thơm, bạn hãy thử dùng giấy nhám hoặc sủi để lấy đi vết sơn, nhưng nó không nên được sử dụng cho bề mặt gạch nhám.

– Nếu vẫn không thành công, hãy sử dụng chất tẩy rửa, nó sẽ dễ dàng hơn nhưng đừng để chúng dính vào bất cứ đâu trên người bạn.

Trên bề mặt gạch men

Dùng xăng xe máy: Với 1 chiếc khăn khô được thấm xăng có thể tẩy được vết sơn ở sàn nhà. Bởi sơn tan chảy trong dung môi xăng dầu. Sau đó, bạn dùng xà phồng tẩy mùi xăng trên nền còn lại.

Dùng giấy nhám: Nên dùng với nước, đồng thời không nên chà mạnh lớp sơn. Hãy nhẹ tay kẻo làm trầy gạch men.

Trên sàn gỗ có giá trị cao

Bề mặt gỗ rất dễ trầy xướt, cần phải sử dụng phương pháp riêng biệt để không làm trầy mặt.

Dùng nước nóng: Cộng với một chiếc khăn. Nhiệt độ sẽ làm tan chảy sơn trên gỗ. Nên dùng lực nhiều hơn để loại bỏ nhanh.

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn làm sạch đồ gỗ

Tẩy sơn bám vào vải, quần áo

tẩy vết sơn trên quần áo

Việc bị sơn dính trên quần áo rất khó làm sạch, bởi vì việc sử dụng các loại hóa chất sẽ làm vải trở nên dễ hư hỏng, vì thế bạn có thể sử dụng một số mẹo sau:

– Sử dụng dầu gió bôi lên bề mặt dính sơn.

– Nhúng vết sơn dính trên quần áo vào trong dung dịch hàn the

– Sử dụng cồn thấm lên bông rồi mới thấm lên chỗ vải dính sơn, tiếp đó vò mạnh tay trong giây lát đến khi sạch vết sơn, sau đó giặt lại bình thường.

Làm sạch các vết sơn dính trên các thiết bị bằng sắt

–  Sơn dính vào kính và gương xe: có thể dùng một chiếc khăn mềm thấm nước ấm khoảng 40 độ C rồi lau từng chút một cho đến khi vết sơn không còn nữa.

–   Đối với những vật dụng đã bị dính quá nhiều sơn lên bề mặt, thì bạn nên sơn lại toàn bộ nó để bảo đảm vẻ đẹp mỹ quan cũng như không làm mất đi hiệu quả ban đầu của vật dụng.

Vết sơn để càng lâu ngày thì càng  khó làm sạch, vì thế khi thấy các vết bẩn do sơn mang lại, bạn cần phải ngay lập tức sử dụng những biện pháp có thể để loại bỏ chúng. Và trên là những mẹo nhỏ có thể giúp bạn tẩy được những vết sơn khó chịu trên các vật dụng nhà bạn.

Nếu bạn không có thời gian chăm sóc nhà cửa, con cái thì bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh nhà ở Đà nẵng của chúng tôi. Cam kết dịch vụ uy tín, chất lượng, và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để chăm sóc con cái và có thời gian để vui chơi và giải trí.