Hướng dẫn vệ sinh làm sạch ghế sofa như mới

Hiện nay ghế sofa là một trong những đồ dùng nội thất không thể thiếu trong những căn nhà hiện đại đặc biệt là phòng khách. Sofa luôn là được bố trí để đón và tiếp khách, chính vì thế mà sau thời gian tiếp khách, những chiếc ghế sofa dù có sang trọng vẫn có thể bị bẩn. Và thật “bất lịch sự” khi chúng ta là chủ nhà những lại đón khách với chiếc ghế sofa trong tình trạng bẩn như vậy.

Bài viết này, Dịch vụ 43 sẽ hướng dẫn mọi người cách giữ vệ sinh ghế sofa luôn trong tình trạng mới và đẹp.

giặt ghế sofa

* Thứ nhất: Bạn nên thường xuyên lau chùi thường xuyên ít nhất là 1 tuần 1 lần để tránh bụi bẩn bám trên ghế. Nếu để lâu những vết bẩn này sẽ trở nên cứng đầu và khó lau chùi về sau. Bạn có thể dùng khăn mềm khô để lâu, và tránh dùng máy hút bụi có công suất lớn vì nó có thể làm lệch sợi vải, có thể làm đứt các đường may. Bạn nên sử dụng các loại máy hút chân không cỡ nhỏ để làm sạch bụi hiệu quả hơn.

* Thứ hai: Sử dụng các hóa chất vệ sinh làm sạch chuyên dụng dành cho ghế sofa. Thông thường, những sản phẩm này có giá hơi cao, nhưng hiệu quả rất tốt. Bạn chỉ cần xịt lên vết bẩn một ít và dùng khăn hoặc một tấm muss mỏng lau sạch là đảm bảo sofa bạn đẹp như mới.

* Thứ ba: Một trong những cách làm sạch ghế sofa đó là dùng các hóa chất vệ sinh nội thất xe oto để làm sạch ghế sofa, hoặc chúng ta có thể dùng cồn để tẩy sạch vết bẩn. Với cách làm này bạn có thể đánh bật được những vết bẩn cứng đầu như vết mực bút bi, vết màu… Đây là làm sạch khá hiệu quả mà được khá nhiều người áp dụng

* Thứ tư: Đối với những bạn bận rộn và ít có thời gian để chăm sóc nhà cửa thì có thể sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa tại nhà. Dịch vụ này thường có những hóa chất cùng với máy móc chuyên dụng sẽ làm sạch ghế sofa nhà bạn một cách nhanh chóng. Thậm chí dịch vụ này có thể giặt được cả đệm và rèm cửa.

Tham khảo thêm: Dịch vụ giặt ghế sofa tại Đà nẵng

Làm sạch Ghế Sofa da

Ghế sofa bằng da thì đòi hỏi quá trình vệ sinh phải cẩn thận. Nếu bạn không làm đúng cách thì có thể làm hư hỏng lớp da, dẫn đến ghế sẽ bị hử hỏng viễn vĩnh hoặc da sẽ xỉn màu. Vì vậy bạn cần có những biện pháp loại bỏ bụi bẩn để giữ cho ghế sofa da luôn mới:

– Nếu bạn chỉ cần loại bỏ những vết bụi bẩn thì có thể dùng một miếng vải mềm hoặc máy hút bụi cỡ nhỏ. Miếng vải sẽ giúp bạn lau sạch bụi bẩn bám trên ghế và máy hút bụi có thể loại bỏ được những vết bụi bẩn bám vào các khe hở mà dùng khăn không làm sạch được.

– Bạn có thể dùng một ít dung dịch giấm trắng và lau toàn bộ bề mặt ghế, Bạn không cần phải lau lại, nhưng khi sử dụng giấm bạn cần phải cẩn thận với liều lượng. Nếu bạn quá lạm dụng giấm thì có thể da ghế sẽ đổi màu. Cách tốt nhất là bạn nên thấm vải cho ẩm rồi mới nhúng giấm lúc đó giấm sẽ ít bám trên vải.

– Nếu ghế sofa da nhà bạn bị nấm mốc, hãy thử dùng rượu. Chất cồn trong rượu có thể làm sạch ghế sofa bằng da một cách an toàn, và loại trừ các loại nấm mốc trên ghế. Nếu bạn sợ nồng độ cồn quá cao thì bạn có thể hòa với nước ấm, rồi dùng vải mềm lau sạch bề mặt da của ghế. Sau khi lau bằng cồn, nếu muốn làm khô ghế da, cũng tránh sử dụng nhiệt độ cao mà chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ mát. Nên nhớ là chỉ dùng cồn khi ghế bạn bị nấm mốc.

– Banking soda luôn là một cách làm sạch ghế bằng da một cách hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần một tấm vải mềm và nhúng vào banking soda và dùng vải này chà lên các vết bẩn. Sau đó bạn có thể lau lại bằng miếng vải mềm khác. Nếu thú cưng nhà bạn lỡ có “làm bậy” trên ghế thì bạn có thể áp dụng cách này để tẩy sạch rất hiệu quả đấy.

Làm sạch Ghế Sofa vải

Ngày nay những chiếc ghế sofa bằng vải càng được ưu chuộng với vì sự đa dạng và phong phú về màu sắc và hình dáng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người chưa biết cách vệ sinh hợp lý. Và đây là một số lời khuyên làm sạch sofa bằng vải.

– Trong quá trình sử dụng thì chúng ta cũng cần vệ sinh thường xuyên. Ít nhất là 1 lần/tuần. Điều này sẽ làm sạch bụi bẩn bám trên ghế và không để lâu ngày để thành vết bẩn cứng đầu. Bạn có thể dùng khăn khô để lau, nhưng không nên dùng máy hút bụi. Với công suất của máy thì có thể làm xô lệch sợi vải, đồng thời, làm đứt các đường may. Bạn có thể sử dụng máy hút chân không loại nhỏ để làm sạch bụi.

– Thứ hai, đối với những vết bẩn cứng đầu, nếu bạn không biết cách vệ sinh có thể gọi dịch vụ. Hoặc một năm bạn nên sử dụng dịch vụ giặt ghế sofa của các cửa hàng giặt là một lần. Các dịch vụ giặt ghế sofa rất chuyên nghiệp có thể làm sạch ghế sofa của bạn bằng hóa chất đặc biệt mà không tổn hại đến ghế nhà bạn.  Và giúp bạn có được một bộ ghế như mới.

Nếu bạn cần dịch vụ giặt ghế sofa thì liên hệ 0938.390.768

Lưu ý nhỏ: Nếu bạn chưa có kinh nghiệm giặt ghế sofa tại nhà thì tốt nhất là nên cẩn thận. nếu không có chuyên môn hoặc không cẩn thận thì có thể làm nhầu hoặc làm mất đi vẻ đẹp vốn có của chiếc ghế và làm nó trở nên xấu hơn.