Khám Phá Mẹo Giặt Sạch Thảm Nhà Cho Từng Chất Liệu

Thảm nhà là người bạn khá thân thiết khi mùa đông đến. Nó làm cả gia đình cảm thấy dễ chịu và ấm áp trong mùa đông. Tuy nhiên, để người bạn này rũ bỏ các bụi bẩn và mùi hôi hám kho chịu không hề dễ dàng một tí nào nhé! Cũng chính vì vậy mà bạn càng không thể bỏ qua các mẹo giặt sạch thảm nhà mà Dịch vụ 43 giới thiệu dưới đây.

vệ sinh sàn thảm

 

Cách giặt sạch thảm len

Thảm len có thể làm sạch được bằng mọi phương pháp giặt tẩy thảm. Tuy nhiên, cần hạn chế chà xát quá mạnh tây và giặt trong nước quá nóng. Vì điều này dễ làm hỏng và co rút sợi len. Bên cạnh đó, len còn rất dễ bị tác động bởi các chất tẩy rửa và chất kiềm nên khi giặt thảm loại này, chị em nên sử dụng các dung dịch trung hòa và phải sấy khô thật nhanh.

Thông thường, để giặt sạch thảm len, chị em phải thực hiện các công đoạn như sau:

Đầu tiên, ngâm thảm trong nước lạnh trong 1 giờ, sau đó rũ sạch 1 – 2 lần rồi ép cho ráo nước. Cho thảm vào chậu nước ấm khoảng 40 độ C sau khi đã hoà tan với bột giặt, nhấc lên nhấc xuống nhiều lần.

Tiếp đến, sử dụng bàn chải loại nhỏ chấm để giặt sạch các vết bẩn trên thảm.

Theo đó, cho nước ấm vào giặt tiếp vài lần rồi rũ qua nước lạnh nhiều lần cho đến khi sạch bột giặt.

Cuối cùng, ngâm thảm 2 – 3 phút trong dung dịch axit axetic có nồng độ 0,2 – 0,3%. Cách này, có thể trung hòa được nước kiềm lưu lại trong thảm, bảo đảm thảm luôn giữ được độ sáng bóng.

Cách giặt thảm sợi tổng hợp

Có khá nhiều phương pháp được áp dụng để giặt sạch thảm nhà. Tuy nhiên, để thảm loại này luôn được sạch sẽ và mới lâu bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất thảm để áp dụng phương pháp phù hợp nhất với tính chất của sợi tổng hợp.

Cách giặt sạch thảm tơ nhân tạo

Khác với cách giặt tẩy đệm được làm bằng cotton, thảm cotton và tơ nhân tạo được chế tạo bằng những sợi cellulosic, có thể được làm sạch bằng tất cả các cách giặt tẩy thông thường. Hầu hết sợi cellulosic dễ bị đổi màu nếu tồn tại ở chế độ ẩm ướt trong thời gian quá lâu. Vì vậy, sau khi giặt hoặc dùng hóa chất giặt thảm có tính kiềm, chị em nên làm khô chúng thật nhanh.

Cách giặt thảm sợi thực vật

Thảm sợi thực vật như cotton, đay, xơ dừa, sơ dứa… có đặc điểm tương tự như cotton, có thể giặt sạch bằng mọi phương pháp thông thường nhưng phổ biến nhất vẫn là hút khô hay làm sạch bằng bột giặt kết hợp hút khô.

Để hạn chế sự phai màu của thảm, nên sử dụng chất làm sạch có độ pH < 7.5 và không nên sấy khô quá nhanh. Tuy nhiên, đối với loại thảm sợi thực vật, nên dùng dịch vụ giặt tẩy thảm chuyên nghiệp.

Cách giặt sạch thảm lụa

Thảm lụa cách làm sạch tốt nhất là chị em nên sử phương pháp giặt thảm khô. Những sợi thảm này có thể bị hủy hoại ở nhiệt độ cao, độ pH cao (>9), ánh nắng mặt trời và độ bền cũng sẽ giảm thiểu nếu bị ẩm ướt.

Khi giặt thảm lụa, chị em nên chọn dịch vụ giặt tẩy chuyên nghiệp để bảo đảm thảm được giặt theo phương pháp phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: dịch vụ giặt thảm, ghế sofa tại Đà Nẵng

Trên đây là những cách giặt thảm với những chất liệu khác nhau, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong vấn đề giặt thảm. Nếu các bạn quá bạn bận rộn, không có thời gian chăm sóc nhà cửa thì có thể tham khảo vệ sinh nhà cửa tại đây