Mẹo làm sạch không ngờ bằng hành tây

Hành tây, một trong những nguyên liệu dùng để chế biến món ăn, hành tây khá ngon và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không ngờ rằng hành tây còn có một tính năng mới trong việc làm sạch vết bẩn. Một số vết bẩn được làm sạch nhờ hành tây dưới đây sẽ làm bạn có một cái nhìn mới từ một loại củ tuyệt vời này.

Vậy cùng tham khảo những công dụng làm sạch từ hành tây này nhé

mẹo làm sạch bằng hành tây

Khử mùi sơn

Nhà mới xây, hoặc bạn đang sơn sửa lại nhà và có dùng sơn thì thường để lại mùi rất khó chịu. Để khử mùi sơn này bạn chỉ cần thái hành tây và rắc xung quanh nhà hoặc nơi có nhiều mùi sơn nhất thì ngay hôm sau mùi sơn đã được khắc phục.

Mất mùi hôi

Hành tây có mùi hôi khá khó chịu nhưng nó lại chống bốc mùi cực kì hiệu quả. Chỉ cần cho nửa củ hành tây vào những nơi hay bốc mùi như nhà kho, tầng hầm. Mùi hôi sẽ biến mất hoàn toàn.

Làm sạch kính

Chà kính bằng hành tây, bạn đã nghe qua chưa? Cắt đầu củ hành tây chà lên kính sau đó lau lại bằng khăn khô, sạch. Khi kính khô bạn sẽ thấy sáng bóng như thể nước hành là loại dung dịch lau kính hảo hạng.

Tham khảo bài viết: Mẹo làm sạch kính trong chốc lát

Đuổi côn trùng

Ruồi là côn trùng bẩn thỉu gây bệnh cho con người, ruồi rất thích những nơi có mùi thức ăn của chúng ta, bám lên bề mặt thức ăn và gây bệnh. Một số nơi ruồi bám lên làm bẩn gây ra những vết bẩn đáng ghét. Tuy nhiên, bạn không thể sử dụng mãi những hóa chất độc hại để tiêu diệt ruồi khi bên cạnh đó là những món ăn bạn sắp thưởng thức.

Khắc tinh của ruồi là hành tây, bạn hãy sử dụng hành tây trong việc xua đuổi loài côn trùng này nhé! Cắt đôi củ hành tây và đặt vào những nơi bạn thấy sự xuất hiện của ruồi, chắc chắn chúng sẽ bay đi ngay tức khắc.

Làm sạch các chất liệu đồng, thiếc

mẹo làm sạch bằng hành tây

Với chất liệu đồng, thiếc, bạn lấy hành tây xắt bỏ chút đầu, chấm muối rồi chà. Khi lớp này đã mềm lại cắt bỏ và chà tiếp lớp khác. Bạn sẽ thấy đồ vật nhà mình sáng bóng lên như mới. Thật ngạc nhiên phải không nào?

Làm sạch gỉ trên dao

Dao dùng lâu ngày hoặc nếu bạn bạn không xài cũng dẫn đến tình trạng bị gỉ. Và cách đơn giản nhất để khắc phục điều này đó là bạn cắt đôi quả hành tây và chà lên mặt dao, cho đến khi không còn vết gỉ. Đơn giản vậy thôi nhưng bạn không biết thì không hề đơn giản tí nào nhé. Lưu ý khi dùng dao bạn nên cẩn thận nhé.

Làm sạch vỉ nướng

Sau khi ăn đồ nướng dù cố gắng chùi rửa đến đâu, cũng không thể sạch hết thức ăn bám trên vỉ. Bây giờ bạn chỉ cần dùng nửa củ hành tây, chà lên bề mặt vỉ, vỉ nướng sẽ sạch sẽ ngay thôi. Rất đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả đấy.

làm sạch vỉ nướng bằng hành tây

Làm sạch bếp ga

Bếp ga lâu ngày sử dụng sẽ còn đọng lại những thức ăn thừa, hay rơi vặt, các vết dầu mỡ bám và thân bếp. Và để làm sạch bếp ga ạn cần cần xát hành tây lát lên vết bẩn. Bạn có thể dùng thêm chút muối trắng để chà lên vết bẩn cùng hành tây để vết bẩn sạch nhanh hơn và triệt để hơn.

Nên đọc: Hướng dẫn vệ sinh bếp ga đơn giản mà hiệu quả

Làm sạch quạt thông gió

Các loại quạt thông gió đặc biệt là quạt thông gió ở bếp là nơi bám rất nhiều bụi bẩn thậm chí là dầu mỡ khi nấu ăn. Bạn có thể làm sạch quạt nhanh chóng bằng cách cắt một nửa củ hành tây, dùng bột soda phủ lên mặt cắt của hành tây và chà đều lên khắp các cánh quạt. Nếu quạt dơ nhiều và cần làm sạch kỹ, bạn có thể chà lần đầu rồi cắt bỏ lớp hành đã dơ đi, phủ bột soda lên mặt cắt mới và chà tiếp.

Chà rửa lưới cửa sổ

Các lưới kim loại che cửa sổ hoặc các loại lưới làm hàng rào thường bám rất nhiều bụi bẩn cứng đầu. Dùng hành tây thái lát chà lên lưới để làm sạch chúng dễ dàng.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra công dụng tuyệt vời của hành tây. Đây chỉ là một vài công dụng làm sạch của hành tây thôi, hi vọng nó sẽ góp phần làm cho kinh nghiệm nội trợ của bạn sẽ phong phú hơn.

Chắc hẳn rằng đọc xong bài viết này bạn sẽ ngạc nhiên vô cùng với những tính năng tuyệt vời của hành tây trong việc đánh bay những vết bẩn mà cứ ngờ rất khó xử lý, và với những Mẹo vặt làm sạch nhà cửa này sẽ giúp cho việc dọn dẹp nhà cửa sẽ rất nhanh chóng và hiệu quả.

Bên cạnh đó, với việc sử dụng hành tây để làm sạch thì bạn cứ yên tâm và không cần lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng việc bạn dùng các hóa chất khác.