Mẹo vệ sinh làm sạch sàn nhà thật dễ dàng

Sàn nhà  là nơi hứng chịu mọi vết bẩn từ giày dép, không khí, bụi bẩn, côn trùng hoặc vật nuôi trong gia đình…Nhưng sàn nhà cũng là nơi đôi chân bạn tiếp xúc nhiều nhất, các con bạn vui chơi nhiều nhất với mớ đồ chơi nằm trên sàn nhà. Sàn nhà cũng là nơi bạn thường tập yoga hay tập trung hội họp bạn bè ngồi xung quanh…

Chính vì thế, việc vệ sinh làm sạch sàn nhà là việc mà hầu hết tất cả mọi gia đình đều làm mỗi ngày, thứ nhất có thể đảm bảo vệ sinh cho các thành viên trong gia đình, thứ hai nữa là làm đẹp căn nhà của bạn để có không gian sạch sẽ và thoáng đoãng.

Sàn nhà có rất nhiều loại, sàn gỗ, sàn đá hoa cương, sàn đá nhân tạo, sàn gạch thường, sàn gạch tráng men…Với mỗi loại sàn nhà khác nhau, vệ sinh cũng cần có một những cách thông minh và sáng tạo khác nhau để sàn sạch một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Và hôm nay, Dịch vụ 43 sẽ chia sẻ cho bạn thêm những bí quyết vệ sinh làm sạch sàn nhà

Cách vệ sinh làm sạch sàn gạch

Gạch lát sàn rất đa dạng về màu sắc, bề mặt và hình dạng. Màu của gạch có thể có được từ sét hoặc từ phụ gia. Khi lau nhà hằng ngày, bạn không nên dùng nước xà phòng, dễ làm hỏng bề mặt sàn gạch mà lại trơn trợt. Nên dùng nước lau nhà chuyên dụng. Khi vệ sinh sàn nhà, phải luôn làm ướt gạch bằng nước sạch trước. Trong hầu hết các trường hợp, vết bẩn có thể tẩy bằng cách thấm nước tẩy sàn đặc dụng loại mạnh và nước ấm rồi chà bằng bàn chải.

vệ sinh làm sạch sàn gạch

Với sàn nhà bằng đá nhân tạo hay đá tự nhiên, bạn nên làm ướt sàn nhà trước khi lau bằng dung dịch lau sàn. Sẽ rất có hiệu quả trong việc làm sạch đấy nhé!

Sàn gạch bóng dễ nhìn thấy vết xước do giày cao gót hay kéo xê dịch vật nặng làm trầy, có thể dùng gôm để tẩy, sau đó quét lau lại. Cách này chỉ dành cho diện tích nhỏ. Với diện tích rộng, tốt nhất nên ra chỗ bán gạch, hỏi mua nước tẩy sàn đặc dụng, tẩy sạch ngay vết xước, thậm chí là vết ố. Sau khi tẩy sạch vết xước xong, để khô sàn rồi dùng sáp nến xoa lên, sẽ giữ sàn sạch đẹp lâu hơn.

Tham khảo dịch vụ: Đánh bóng chà sàn tại Đà nẵng

Cách vệ sinh làm sạch sàn gỗ

 

vệ sinh sàn gỗ

Với sàn nhà bằng gỗ, bạn có thể dùng khăn ướt tẩm một ít nước lau dành cho gỗ, lau nhẹ nhàng trên mặt gỗ, đừng dùng khăn ướt quá sẽ làm gỗ dễ bị hư hỏng và ẩm mốc.

Sàn nhà bằng gạch thông thường, bạn nên làm ướt sàn một cách nhẹ nhàng rồi lau bằng nước lau cho phù hợp. Tuy nhiên, gạch thông thường nên dễ bong tróc, bạn cần một loại nước lau ít chất tẩy và lau với cây lau có vải mềm.

Trước hết, trước khi vệ sinh sàn gố, bạn hãy quét hoăc hút bụi kỹ sàn nhà để loại bỏ những bụi bẩn trên sàn. Nếu có thể, bạn có thể dùng khăn ẩm để thấm hết bụi bẩn trên sàn. Tuy nhiên điều này hãy cẩn thận và cần phải lưu ý khi thực hiện điều này.

Tuy nhiên, nếu chỉ lau sàn nhà với nước sẽ không đủ mạnh để tẩy hết các vết bẩn cứng đầu, thì bạn sẽ dùng giấm.  Bạn hãy đổ một nửa cốc giấm vào trong bốn hoặc năm lít nước ấm và lau sàn bằng dung dịch này. Giấm sẽ giúp tẩy sạch những vết bẩn cứng đầu.

Nếu chất bẩn vẫn còn, bạn có thể sử dụng những loại nước, dung dịch vệ sinh chuyên dành cho sàn gỗ. Tuy nhiên, bạn cũng nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên mác bao bì và thử lau một ít trên sàn để chắc chắn nó không gây phản ứng cho sàn nhà bạn.

Trong tất cả các trường hợp, bạn nên dùng khăn khô để lau khô sàn sau đó thấm hết phần nước đọng, giúp sàn nhà không bị đọng nước.

Nếu sàn nhà bị ẩm do nước đọng, hãy dùng khăn giấy hoặc một cái quần/áo cũ phủ lên vết ẩm, sau đó dùng bàn ủi hoặc máy sấy, sấy khô vùng bị ẩm. Bạn hãy cẩn thận khi dùng vật dụng nóng, tránh để bị bỏng nhé!

Hy vọng rằng, với những lời khuyên trên bạn sẽ áp dụng cho việc làm sạch sàn nhà hiệu quả. Qua đây, bạn cũng có thể lựa chọn vật liệu lát sàn sao cho vừa mang tính thẩm mỹ, vừa dễ dàng làm sạch và mang đến một không gian hài hòa cho gia đình bạn.

Trong trường hợp, sàn nhà bạn cần được tân trang, bạn không có thời gian hoặc chưa có kinh nghiệm để có thể xử lý những vết bẩn trên sàn nhà thì có thể sử dụng dịch vụ đánh bóng chà sàn Đà nẵng để họ có thể thay bạn làm sạch sàn nhà hiệu quả hơn. Vì họ có hóa chất, máy móc chuyên dụng để có thể vệ sinh làm sạch sàn nhà của bạn một cách hiệu quả.